Một số hình ảnh của bệnh trĩ nội ngoại thường thấy

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi tranglebenhtri, 19/6/17.

 1. tranglebenhtri

  tranglebenhtri New Member

  Tổng hợp một số hình ảnh của bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hay gặp Dưới đây sẽ giúp các bạn có thể tự quan sát, kiểm tra , phát hiện, đánh giá tình trạng bệnh của mình , có biện pháp chữa trị kịp thời.
  một số hình ảnh bệnh trĩ nội thường thấy

  [​IMG]
  Bệnh trĩ nội được phân ra thành 4 giai đoạn dựa theo triệu chứng và tình trạng phát triển của bệnh . Ở giai đoạn nhẹ (trĩ nội độ 1, 2) có triệu chứng thường thấy là đi đại tiện có kèm theo máu, búi trĩ lòi ra ngoài h.môn nhưng có thể tự co lại được. Đến thời kỳ bệnh trĩ nặng (độ 3, 4) búi trĩ lòi ra ngoài nhiều hơn , tóm lại k thể tự co lại được.
  //dakhoaaua.vn/chi-phi-phau-thuat-cat-bui-tri-ngoai-la-bao-nhieu-1537.html
  Sa búi trĩ gây cảm giác vướng vúi khó chịu, không những thế còn dễ bị viêm nhiễm gây đau đớn, nhiễm trùng. Bệnh trĩ nội độ 3, 4 cần áp dụng một số phương pháp phẫu thuật để chữa trị sẽ mau chóng cho hiệu quả cao hơn.
  Hình ảnh thường gặp của bệnh trĩ ngoại

  một số hình ảnh bệnh trĩ ngoại thường dễ nhận biết ngay từ đầu khi bệnh mới xuất hiện , đặc trưng bởi tình trạng lòi búi trĩ ra ngoài h.môn.
  [​IMG]
  Cũng như bệnh trĩ nội, trĩ ngoại cũng có 4 giai đoạn. Lúc bệnh trĩ ngoại mới phát sinh ở độ 1 sẽ thấy xuất hiện một số điểm sưng nhỏ gây nóng ở h.môn. Đến thời kỳ 2, búi trĩ hình thành lớn hơn và lòi ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện. Sang giai đoạn 3, búi trĩ lòi ra ngoài nhiều hơn nhưng k thể tự co lại được mà cần có sự can thiệp. Bệnh trĩ ngoại phát triển nặng nhất lúc ở độ 4, búi trĩ lòi hẳn luôn ra ngoài mà , không thể can thiệp đẩy vào được.
  Từ những hình ảnh bệnh trĩ ngoại và trĩ nội ở trên, hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh này, đồng thời có thể nhận biết bằng mắt thường các biểu hiện bệnh để phát hiện sớm , điều trị kịp thời.
   

Chia sẻ trang này