Cái Thời Luyện Chữ Đẹp Đã Qua?

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi Doan Gam, 1/6/17.

 1. Doan Gam

  Doan Gam New Member

  Nhưng nhiều người cho rằng bây giờ là thời đại của internet, chỉ cần học kiến thức chứ không cần luyen viet chu dep.

  Không giống như nhiều người cho rằng việc luyen chu dep là không cần thiết, chị Bùi Hoàng Vân (57 Láng Hạ, Hà Nội) vẫn kiên trì cho cô con gái đang học lớp 2 theo một lớp luyện chữ, bởi chị tin rằng rèn chữ là rèn nết người. "Muốn viết chữ đẹp con phải học được tính cẩn thận, nhẫn nại. Hơn nữa, khi nhìn vào quyển vở chữ đẹp, chắc chắn con sẽ cảm thấy thích hơn, do đó mà hứng thú học tập hơn. Cô giáo khi chấm bài chữ viết gọn gàng, sạch đẹp cũng sẽ có thiện cảm hơn, dễ cho điểm cao hơn", chị Vân chia sẻ.

  [​IMG]
  Đã Cái Thời Luyện Chữ Đẹp
  Mặc dù vậy chị Vân thừa nhận phong trào luyen chu dep đang "giảm nhiệt". 3 năm trước khi chị cho cô con gái lớn đi luyen viet chu dep thì phải xếp hàng để đăng ký, lớp nào cũng đông học viên, nên cứ được nhận vào thì dù thời gian học trùng với các môn học thêm khác cũng phải cố mà sắp xếp. Còn bây giờ thì lớp nào cũng vắng, chọn thời gian học thoải mái theo ý mình.

  Theo chân chị Vân, chúng tôi đến lớp luyen chu dep mà con gái chị đang theo học tại phố Hoàng Cầu (Hà Nội). Tại đây, chúng tôi được tư vấn nên cho con luyện chữ càng sớm càng tốt để rèn nếp quen. Trả lời câu hỏi vì sao Trung tâm có vẻ vắng người đến đăng ký học, chị Hoài Thu, nhân viên Trung tâm cho biết "có thể vì thời điểm trong năm học sinh cũng bận rộn hơn với việc học ở trường, chứ đến hè thì sẽ đông hơn". Tìm hiểu ở một số lớp luyện chữ khác, chúng tôi nhận thấy sự đìu hiu, vắng vẻ là tình trạng chung.

  Chị Nguyễn Khánh Phương, 15 Hương Viên, Hà Nội cho biết, chị cũng từng cho con gái đi luyen chu dep lop 1 ở lớp thầy Tuấn, Hàng Mành. Hồi mới học thì đúng là có hiệu quả thật, con viết đẹp và nắn nót cẩn thận lắm, thế nhưng rồi lên lớp lớn hơn khi bắt đầu phải viết nhanh cho kịp bài cô giảng thì chả còn nhận ra dấu ấn gì của những buổi học chữ đẹp nữa. Vì thế, đến cậu con thứ 2, chị Phương không cho đi luyen chu dep nữa mà chỉ chú trọng rèn chữ theo đúng bài cô giao ở lớp
   

Chia sẻ trang này