Bệnh trĩ sau khi cắt có tái phát không

Thảo luận trong 'Sức khỏe cộng đồng' bắt đầu bởi nananguyen, 19/6/17.

 1. nananguyen

  nananguyen New Member

  Tôi nghe nói bệnh trĩ sau khi cắt vẫn có thể tái phát nên cảm thấy rất lo lắng, bởi tôi bị bệnh trĩ cấp độ 3 và mới tiến hành tiểu phẩu cắt bỏ được hơn 2 tháng nay, hầu như trước đó một số vết thương do tiểu phẩu đã khỏi hẳn tôi sinh hoạt vệ sinh rất bình thường. Thế nhưng vài hôm nay ở vùng h.môn tôi lại xuất hiện đau rát , có chảy máu nữa rất giống với bệnh trĩ giai đoạn đầu mà tôi từng gặp trước đó. Sau khi thực hiện phẫu thuật trị bệnh trĩ cứ tưởng bệnh sẽ khỏi dứt điểm, liệu đây có phải bệnh trĩ hay chỉ là một vấn đề bệnh lý ở h.môn thôi thưa bác sĩ!
  Bệnh trĩ sau lúc cắt vẫn có thể tái phát

  Tư vấn người bệnh:

  http://dakhoaaua.vn/phau-thuat-cat-tri-bang-laser-het-bao-nhieu-tien-1539.html
  Nhiều người vẫn tin rằng việc tiểu phẩu cắt bỏ bệnh trĩ là có thể khỏi bệnh hoàn toàn nên chẳng cần phòng ngừa, tuy nhiên xin thưa với bạn rằng bệnh trĩ sau khi cắt vẫn có thể tái phát trở lại thậm chí còn nghiêm trọng và nghiêm trọng hơn. Những ai đang có suy nghĩ sai lầm này thì nên thay đổi thói quen lối sống sinh hoạt giúp phòng ngừa tái phát càng sớm càng tốt.
  Vì sao tiểu phẩu cắt trĩ vẫn có nguy cơ trĩ tái phát?

  Mặc dù sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ có thể loại bỏ hoàn toàn bệnh trĩ tại thời điểm đó, không được vui mừng quá sớm vì khi này một số tĩnh mạch hậu môn đang bị thương tổn chưa lành hẳn nếu như bệnh nhân vẫn giữ thói que lối sống đó thì nguy cơ mắc bệnh trĩ tái phát sau tiểu phẩu là hoàn toàn có thể xảy ra. các thói quen dễ gây nên bệnh trĩ tái phát mà bạn nên cảnh giác như:
  • Táo bón:
  Bị bệnh táo bón lâu ngày cũng là nguyên nhân gây hình thành nên bệnh trĩ, do táo bón làm việc đi đại tiện mất sức nhiều dễ làm giãn các tĩnh mạch hậu môn gây nên bệnh trĩ. Do vậy nên người đã từng bị trĩ nên chú ý đừng để tình trạng táo bón kéo dài dễ sinh nên bệnh. Vì vậy nếu như bị táo bón khó đi ngoài khoảng 2-3 ngày thì bạn nên tìm b.sĩ cắt thuốc thích hợp giúp khỏi bệnh, ngừa trĩ tái phát sớm
  • Chế độ ăn uống:
  Vì người đã từng bị trĩ thường có chế độ ăn uống giàu chất đạm ít chất xơ, sau lúc tiểu phẩu bệnh trĩ xong nếu như không thay đổi thói quen ăn uống bổ xung các chất xơ đầy đủ thì khả năng bệnh trĩ tái phát cũng hoàn toàn có khả năng. Nên bổ xung thêm một số chất xơ có trong rau củ quả như: cải xanh, bắp cải, ngô, bí đỏ, …
  • Thói quen đi vệ sinh lâu:
  [​IMG]

  Việc ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh cũng làm gia tăng bệnh trĩ, nhất là khi có thói quen mang theo điện thói, máy nghe nhạc hoặc đọc báo trong nhà vệ sinh kéo dài gần 1 giờ thì hãy cẩn trọng có thể trĩ sẽ xuất hiện trở lại đấy. Tốt nhất đi vệ sinh nên rèn luyện đi đúng vào một thời điểm cố định trong ngày tạo nên phản xạ giảm bệnh tốt.
  • Chú ý tới vận động
  Thói quen ít vận động cũng làm tăng nguy cơ giãn tĩnh mạch h.môn gây trĩ Do đó để hạn chế bệnh trĩ tái phát sau khi tiểu phẩu cắt bỏ thì nên thay đổi thói quen, đừng đứng quá lâu hoặc ngồi nhiều, chú ý vận động đều đặn không quá sức trong ngày.
  Ngoài ra người mắc bệnh nên chú ý tới những dấu hiệu sớm của bệnh như đau rát hậu môn, chảy máu h.môn, hay xuất hiện búi trĩ…những dấu hiệu này có thể là triệu chứng trĩ quay trở lại , cần áp dụng sử dụng thuốc đúng cách giúp khỏi bệnh tránh việc phải tiểu phẩu cắt bỏ búi trĩ lần nữa.
   

Chia sẻ trang này